• Maiizama

PUI PUI モルカ เมื่อรถของคุณกลายเป็นเจ้าหนู ปุกปุย สุดน่ารัก!!

อัปเดตเมื่อ 5 ก.พ. 2021

อนิเมชั่นมาใหม่ มาแรง สุดน่ารักที่จะคว้าหัวใจคุณไปโดยไม่รู้ตัว

ช่วงสถานการณ์แบบนี้ แอดมินมั่นใจว่าทุกคนต้องการสิ่งเยียวยาจิตใจ ด้วยอนิเมะดี ๆ น่ารัก ๆ สักเรื่อง วันนีแอดซามะขอแนะนำอนิเมะ ญี่ปุ่นมาใหม่ เอาใจคนชอบสายน่ารัก ผ่อนคลาย เด็กเดี๋ยวดูได้ผู้ใหญ่ก็ดูดี นั้นก็คือ


PUI PUI モルカ หรือ PUI PUI มอลก้า


【เรื่องโดยย่อ】ข้อมูลจาก Muse Thailand


เรื่องราวจะเกิดขึ้นในโลกที่หนูกลายเป็นรถ

"มอลก้า" รถสายเยียวยาจิตใจ ด้วยดวงตาอันกลมโต และบั้นท้ายกลม ๆ กับแขนข้าสั้น ๆ ที่วิ่งอย่างขยันขันแข็งด้วยสีหน้าแป๋วแหว่วเสมอ

ไม่ว่าจะรถติด ขอเพียงได้มองดูบั้นท้ายของหนูคันที่อยู่ข้างหน้าก็ได้รับการเยียวยาจิตใจ และต่อให้มีปัญหาเกิดขึ้นหน่อยหน่อยมันก็มีขนปุย ๆ นุ่ม ๆ

เพราะงั้นไม่ว่าอะไรก็ยกโทษให้ได้ นี่คืออนิเมะเป็นได้ทุกแนวทั้งแนวเยียวยาจิตใจ แนวมิตรภาพ แนวการผจญภัย หรือแม้กระทั่งแนวแอคชั่นโดยจะมีสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับรถเป็นพล็อตหลัก!
แค่เนื้อเรื่องย่อก็น่ารักขนาดนี้ ในเรื่องจริงขนาดไหน เจ้ารถหนูคันน้อยน่ารัก จะพาเพื่อน ๆ ทุกคนไปผจญภัยในโลกที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย พร้อมแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่ได้เจอ ภายในเวลาไม่เกิน 3 นาที ต่อ 1 ตอนเท่านั้น ทั้งลุ้น ทั้งติ้นเต้น สนุก ขำ น่ารัก หลากอารมณ์ในตอนเดียว ซึ่งตอนนี้ปล่อยออกมาให้รับชมกันทั้งหมด 3 ตอน แอดมินขอแนะนำให้ไปดูกันโดยด่วน จะได้คุยกับเขารู้เรื่อง!!

ผลงานกำกับของคุณ Asaki Misato ผู้ได้รับรางวัลจากงาน "Paris International Fantastic Film Festival (PIFFF)" Grand Prix และ "SHORT SHORTS FILM FESTIVAL & ASIA 2019" Japan Division Excellence Award ผลงานชื่อ MY LITTLE GOAT โดยร่วมงานกับสตูดิโอ Shinei ผู้สร้างการ์ตูนชื่อดังอย่าง Doraemon (โดราเอมอน) และ Crayon Shin-chan (ชินจัง)
PUI PUI มอลก้า - ตอนที่ 01 [ซับไทย] https://youtu.be/9MsDIFg2AOE


PUI PUI มอลก้า เริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 5 มกราคม 2021 เป็นประเภทอนิเมชั่นแบบสต็อปโมชัน ตัวละครหนูรถแต่ละตัวทำมาจากขนสัตว์จริง ทำให้เวลาเคลื่อนไหวทำให้รู้สึกนุ่มฟูเหมือนจริง อีกทั้งชื่อเรื่อง "PUI PUI" ได้แรงบรรดาลใจมาจากเสียงร้องของหนู และใช้หนูในการ์พากย์เสียงจริง ๆ อีกด้วย


ตัวละครหลัก ทั้ง 5 ตัวโปเตโต้ (ポテト)

สบาย ๆ แต่บางครั้งคนขับก็บังคับเขาไม่ได้ หากมีใครขอความช่วยเหลือ จะเข้าช่วยในทุกสถานการณ์ ชอบแครอท
ชิโรโมะ (シロモ)

มีบุคลิกที่ขี้อายเป็นพิเศษ มีคนขับรถที่ใจดี ประสบปัญหาต่างๆ บ่อย สนิทกับเท็ดดี้ ชอบผักกาดหอม
อาบี้ (アビー)

จริงจังและอยากรู้อยากเห็น มีความฝัน มีน้ำใจ มีความภาคภูมิใจที่สูง ไม่ชอบแมว

ช็อคโก (チョコ)

สง่างามและยังทรงพลัง เชี่ยวชาญในความสามารถทางกายภาพ รักความสะอาดและใส่ใจเรื่องแฟชั่น มีความฝันเป็นคนดังอันดับ 1 แห่งมอลก้า


เท็ดดี้ (テディ)

กินทุกอย่าง เคลื่อนไหวรวดเร็ว ไม่เกรงกลัวสิ่งใด เป็นตัวแสบ ที่ชอบทำตัวตลกและเป็นที่เกรงกลัวของผู้อื่น
ข้อมูลจาก https://molcar-anime.com/


สามารถติดตามตอนใหม่กับแบบฟรี ๆ ได้ที่ช่อง Muse Thailand โดย PUI PUI モルカ หรือ PUI PUI มอลก้า จะอัพโหลดทุกวันอังคาร เวลา 06.35 น. ผ่านทางช่อง Youtube ของ Muse Thailand ผู้ที่สนใจสามารถไปติดตามได้ และสามารถ ติดตามผ่าน ช่องทางหลัก Twitter ของ PUI PUI モルカ

ดู 25 ครั้ง0 ความคิดเห็น