• Maiizama

ชาว PC เตรียมเฮ! Monster Hunter Rise จะลง PC ในปี 2022 แน่นอน

Nintendo Switch Monster Hunter Rise จะลง PC แน่นอน จากคำให้การของ Ryozo Tsujimoto ในขณะที่ภาคล่าสุดของซีรีส์ Monster Hunter จะเปิดตัวใน Switch ในวันที่ 26 มีนาคม Tsujimoto บอกกับ IGN Japan ในการสัมภาษณ์ว่า ผู้เล่น PC จะได้เล่นเกมนี้เช่นกันในช่วงต้นปี 2565“ เราได้รับคำเรียกร้องเป็นจำนวนมากสำหรับ Monster Hunter Rise เวอร์ชัน PC โดยเฉพาะจากผู้เล่นในต่างประเทศ ดังนั้นเราจึงได้ตัดสินใจที่จะพัฒนาเวอร์ชันสำหรับ PC ซึ่งเรามีเป้าหมายที่จะวางจำหน่ายในต้นปี 2565 ” Tsujimoto กล่าว

“ ในตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการพัฒนาดังนั้น จะมีการเผยข้อมูลโดยละเอียดเพิ่มเติมเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม”

ในตอนนี้ยังคงไม่มีรายละเอียดอื่น ๆ ของเวอร์ชัน PC


Monster Hunter เป็นแฟรนไชส์เกม สำหรับเหล่านักล่าในในญี่ปุ่นมานาน โดยมีภาค Monster Hunter : World ที่เปิดตัวในปี 2018 และส่วนเสริมของเกม Iceborne ที่ทำให้ซีรีส์นี้ประสบความสำเร็จทั่วโลกโดยภาค World ทำยอดขายได้มากกว่า 16.8 ล้านทั่วโลก และยอดขายอีก 7.2 ล้าน สำหรับภาค Iceborne เป็นเรื่องที่น่ายินดีเมื่อได้ยินว่า Capcom นั้นกำลังรับฟังเสียงของเหล่าแฟน ๆ ซีรีส์ทั่วโลก ที่จะเพิ่มแพลตฟอร์มอื่นๆสำหรับภาคต่อของเกมใหม่ๆ เช่น ภาค Rise


Monster Hunter Rise ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ โดยคำนึงถึงความสามารถของเครื่อง Switch ตัวอย่างเช่น Tsujimoto กล่าวในการให้สัมภาษณ์ว่าระหว่างการพัฒนา


“ เราได้พิจารณาคุณสมบัติของ Nintendo Switch ซึ่งสามารถใช้เป็นอุปกรณ์พกพาได้และด้วยเหตุนี้เราจึงมุ่งเน้นไปที่ ในการล่าสัตว์ ให้จบแบบความเร็วกว่าภาคก่อน ๆ ”

ยังไม่ชัดเจนว่าแนวทางของเกมดังกล่าวจะแปลงให้เป็นเวอร์ชัน PC อย่างไร แต่การเน้นการเล่นแบบแอ็คชั่นของภาค Rise ส่งผลให้กลไกหลักของเกมกระชับขึ้น ซึ่งตัวเกมที่ออกมาควรเล่นได้อย่างสนุก ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มใดก็ตาม และเกมนี้ได้รับการตอบรับจากผู้เล่นใหม่มากกว่าภาค Monster Hunter World


การได้รับประสิทธิภาพที่จำเป็นจากฮาร์ดแวร์ [Switch] จำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนบางอย่าง


“ ตัวอย่างเช่น นอกเหนือจากเพื่อนแมว Palico จากเกมก่อนหน้านี้ ในภาค Rise ยังมี Palamutes สุนัขที่คอยช่วยเหลือผู้เล่นในการต่อสู้และยังสามารถขี่ได้เหมือนม้า ทำให้สำรวจพื้นที่ได้รวดเร็วและมีพลวัตมากขึ้น”

“ เราต้องการความสนุกสนานเป็นพิเศษ ในการเดินทางไปทั่ว ๆ Palamute สำหรับการเล่นหลายคน” Tsujimoto กล่าว

“ การได้รับประสิทธิภาพที่จำเป็นจากฮาร์ดแวร์ [Switch] นั้นจำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนบางอย่าง แต่ในที่สุดเราก็สามารถบรรลุได้ด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง”

แม้ว่าฮาร์ดแวร์ Switch จะมาพร้อมกับข้อจำกัดทางเทคนิค แต่ภาค Rise ก็เป็นเกมที่สวยงามพร้อมแนวทางศิลปะที่น่าทึ่งและระบบนิเวศที่ซับซ้อนที่ทำให้สัตว์ประหลาดสามารถโต้ตอบกันเองได้ นับเป็น Monster Hunter ตัวแรกบนระบบพกพา ที่มีแผนที่ที่ไร้รอยต่อโดยไม่มีปัญหาด้านการโหลดระหว่างพื้นที่ ซึ่งเป็นความท้าทายที่ทีมพัฒนาทำงานอย่างหนักเพื่อดึงออก ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่จะต้องกังวลว่าเวอร์ชัน PC จะมีปัญหา


Capcom เคยประสบความสำเร็จในการพอร์ตเวอร์ชั่นเกมเก่าไปสู่ฮาร์ดแวร์ที่ทรงพลังกว่าในปี 2011 เกม Monster Hunter 3 Ultimate ซึ่งได้รับการอัปเดต HD ให้มีความสวยงามสำหรับเครื่อง Wii U ในปี 2012 ดังนั้นภาค Rise เวอร์ชัน PC อาจได้รับการปรับปรุงที่คล้ายกัน


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Monster Hunter Rise ผู้ที่สนใจสามารถเยี่ยมชมหมู่บ้าน Kamura ในเกมจากวิดีโอด้านล่าง ที่มาพร้อมรายละเอียดใหม่ ๆ ที่น่าแปลกใจเกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น โรงอาหารและพื้นที่ฝึกพร้อมตัวอย่างภายในเกม Monster Hunter Rise


รวบรวมโดยคุณ Ryuichi Kataoka เป็นนักเขียนอิสระของ IGN ประเทศญี่ปุ่น


ที่มา

ดู 7 ครั้ง0 ความคิดเห็น