• James

แนะนำหนังน่าดูสำหรับคนโสดในวันวาเลนไทน์

พอมาถึงวันวาเลนไทน์ เทศกาลแห่งความรักที่คนมีแฟนหลาย ๆ คู่จะไปกระหนุงกระหนิงกัน ส่วนคนโสดอย่างเรา ๆ ก็ต้องนั่งเหงากันเป็นธรรมดา (ถึงแม้ว่าจะเหงาอยู่ทุกวันอยู่แล้วล่ะนะ) แต่เพื่อเป็นการคลายความเหงาออกไปบ้าง ก็คงเลือกที่จะหาหนังมาดูฆ่าเวลา หรือผ่อนคลายตัวเอง เอาล่ะ ในโพสต์นี้ เราจะมาแนะนำหนังน่าดู เรื่องที่เป็นมิตรกับคนโสด หรืออยากจะดูกับแฟนที่ห้องก็ได้ อะ มากันที่เรื่องแรกเลย


The Intern

เปิดมาเรื่องแรกก็เป็นแนวอบอุ่นหัวใจ คอเมดี้ หนังเรื่องนี้ออกมาในปี 2015 กับเรื่องราวของคุณปู่วัยเกษียณ Ben Whittaker ที่รู้สึกเบื่อกับชีวิตวัยนี้ เขาตัดสินใจที่จะมาสมัครงานใหม่อีกครั้งหนึ่งที่บริษัทสตาร์ทอัพ เกี่ยวกับเสื้อผ้าแฟชั่นที่เติบโตเร็วมาก ๆ บนโลกออนไลน์ About the fit นั่นเอง โดยบริษัท About the fit นี้ถูกก่อตั้งโดย Jules Ostin ด้วยความที่บริษัทเติบโตเร็วมาก เธอกับพนักงานอีก 200 ชีวิตนั้นต้องทำงานกันหัวหมุน และเธอยังมีครอบครัวให้ดูแลอยู่ด้วย และมีอีกหลาย ๆ เรื่องที่จำเป็นต้อง Ben เข้ามาช่วยเหลือดูแลบาลานซ์ชีวิตของเธอ


The secret Life of Walter Mitty

ต่อมากับเรื่องที่ The secret Life of Walter Mitty เรื่องนี้ ตัวหลักนำแสดงโดย Ben Stiller (จากเรื่อง Night at the Museum) ในบทบาทของ Walter Mitty พนักงานหนุ่มในบริษัทของนิตยสาร LIFE เขาตั้งใจกับการทำงาน และรักบริษัทมาก ๆ แต่ไม่เคยได้รับการตอบแทนกลับมานอกเหนือจากเงินเดือน และสวัสดิการปกติ จนวันนึงเขาได้รับจดหมายชื่นชมจาก Sean ‘O Connell หนึ่งในผู้บริหารและช่างภาพนิตยสาร ทำให้เขานั้นดีใจมาก ๆ แต่ก็มีข่าวร้ายที่ตามมานั่นก็คือ ฟิล์มที่ 25 นั้นได้หายไป ซึ่งสำคัญมาก เพราะเป็นฟิล์มที่จะต้องขึ้นปกนิตยสารฉบับสุดท้ายก่อนจะปิดตัว และด้วยความรับผิดชอบ Mitty จะต้องออกตามหาฟิล์มนั้นให้เจอ เพื่อเป็นการทำงานครั้งสุดท้ายในบริษัท และก็เป็นจุดเริ่มต้นของหนังนั่นเอง ลองไปหาดูกันได้ครับ ฉาก กลิ่นอาย และเนื้อเรื่องถือว่าน่าติดตามไปดูกันสุด ๆ


Maze Runner

Maze Runner แนะนำให้ดูจนครบทั้ง 3 ภาค เนื้อเรื่องจะกล่าวถึงกลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง ที่ติดอยู่ในเขาวงกตและใช้ชีวิตอยู่ในนั้นและมักจะมีการส่งคน อาหาร ยา ขึ้นมาจากทางลิฟท์เสมอ แต่การมาถึงของตัวเอก Thomas นั้นได้เป็นจุดเปลี่ยนชีวิตของทุก ๆ คน เพราะว่าจะไม่มีการส่งอะไรใด ๆ ขึ้นมาจากลิฟท์แล้ว อาหารก็จะหมด ข้างนอกก็มีแต่อันตรายจากสิ่งมีชีวิตที่ไม่ทราบชนิด ความตายที่ไม่อาจจะล่วงรู้ว่าจะมาถึงตอนไหน แล้วเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อ ต้องไปดูกันกับ Maze Runner วงกตมฤตยูทั้ง 3 ภาคด้วยกัน


Men In Black

Men In Black แนะนำให้ดูทุกภาคจริง ๆ เป็นหนังที่ค่อนข้างมีอายุ เพราะว่าภาคแรกฉายในปี 1997 กับเรื่องราวของโลกที่เรานั้นอยู่อาศัยกัน ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่มนุษย์และสัตว์เท่านั้น แต่ยังมีเอเลี่ยน หรือมนุษย์ต่างดาวแฝงตัวอยู่ด้วย องค์กร MIB จะมีหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อย และเป็นเหมือนตำรวจคอยออกจับเอเลี่ยนที่ทำผิดกฎ และนอกจากนี้ยังรักษาความลับที่มีเอเลี่ยนอยู่ในโลกเพื่อรักษาความสงบสุขของชาวโลกอีกด้วย ตัวเอก Agent J ที่นำแสดงโดย Will Smith ตอนนั้นเขาเป็นเพียงเด็กคนหนึ่งที่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกับองค์กรนี้เลย แต่เกิดเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เขาต้องไปพัวพันกับเอเลี่ยน และได้เจอกับ Agent K ที่ได้มาเชิญชวนให้เขาเข้าร่วมกับ MIB ตัวเขาจะเลือกเส้นทางไหน แล้วจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น ห้ามพลาดกันเลย กับ Men In Black


Night at the museum

สุดท้ายกับ Night at the museum มันจะป่วนขนาดไหน เมื่อพิพิธภันฑ์ที่เราทำงาน กลับไม่ใช่พิพิธภันฑ์ทั่วไป เป็นหนังในปี 2006 ภาคแรก กับเรื่องราวของ Larry Daley พนักงานหนุ่มที่ทำงานอยู่ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ภายนอกก็ปกติทั่วไป แต่เมื่อตกกลางคืนที่เขาตรวจสอบความเรียบร้อย กลับพบสิ่งผิดปกติ เมื่ออยู่ ๆ รูปปั้นต่าง ๆ กลับมีชีวิต ออกมาเดินเพ่นพ่านกันจนเป็นสนามเด็กเล่น เขาจะหยุดความโกลาหลนี้ได้หรือไม่ แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ใน Night at the Museum มีทั้ง 3 ภาคให้ไปดูกันยาว ๆ เลย

ดู 22 ครั้ง0 ความคิดเห็น