• Maiizama

สดชื่น ! Respira เครื่องฟอกอากาศจากต้นไม้โดยตรง


พบกับเครื่องฟอกอากาศ Respira ที่จะทำฟอกอากาศของคุณด้วยต้นไม้ผู้สร้างออกซิเจนโดยตรง

ภายนอกดูเหมือนกระถางต้นไม้ปกติ แต่รู้หรือไม่ว่านี่คือเครื่องมือที่สามารถฟอกอากาศในห้องคุณได้ อีกทั้งยังตกแต่งให้ห้องของคุณดูเขียวชอุ่มอยู่เสมอ


นอกจากนี้ Respira ยังสามารถเพิ่มความชื้นให้เป็นความเย็นแบบระเหย ดูดซับก๊าซและฝุ่นละอองตามธรรมชาติ เพิ่มออกซิเจนบริสุทธิ์ให้บ้านของคุณด้วย


หลังจากประสบการณ์ 5 ปีในการออกแบบ ' กำแพงต้นไม้ ' ที่ใหญ่ที่สุดและมีประสิทธิภาพที่สุดสำหรับ บริษัท องค์กรและสำนักงาน ทาง Mitchell และ Dylan of New Earth Solutions ผู้สร้างตัดสินใจที่จะมุ่งพัฒนาและเน้นไปที่คำถามซ้ำ ๆ ที่ได้รับจากลูกค้าเสมอมา


" ฉันสามารถนำต้นไม้พวกนี้มาไว้ที่บ้านได้ไหม?”


โดยในช่วงนี้เราใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในบ้านเพราะการระบาดของโรค และทำให้เราไม่ค่อยได้ใช้เวลากับกิจกรรมกลางแจ้งและธรรมชาติเหมือนแต่ก่อน และอากาศภายในอาคารก็ไม่ได้สดชื่นเท่ากับอากาศภายนอก การที่เราไม่ได้ใช้เวลากับธรรมชาตินาน ๆ นั้นจะส่งผลเสียต่อสุขภาพจิตของคนเราRespira จินตนาการและนำเสนอความเชื่อมโยง เรื่องธรรมชาติกับมนุษย์ ให้สามารถอยู่ร่วมกันในสถานการณ์แบบนี้ได้อีกครั้ง โดยทำการติดตั้งกำแพงต้นไม้ของ New Earth Solution ในเวอร์ชันที่เล็กกว่าและเป็นมิตรกับทุกสถานที่ เป็นการออกแบบทางชีวภาพที่ผสมผสานเทคโนโลยีและพืชเข้าด้วยกัน


Respira ทำการคัดสรรพืชอย่างดีมาทั้งหมด 13 ชนิด ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องความสามารถในการฟอกอากาศ ลดสารพิษอย่าง VOCs และมลพิษอื่น ๆ โดยทำการวางต้นไม้ในแนวตั้งกับด้านหน้าของเครื่องทำให้ดูเหมือนกำแพงที่มีชีวิต ซึ่งช่วยเพิ่มสีเขียวสดใสให้กับพื้นที่ของคุณ ตำแหน่งที่อยู่ด้านหลังต้นไม้คือระบบกรองอากาศและระบบปลูกพืชแบบไฮโดรโพนิกส์ ในขณะที่พืชของคุณกำลังทำหน้าที่อยู่ อากาศจะถูกดึงจากด้านบนและส่งผ่านแผ่นกรองที่ใช้ซ้ำได้ซึ่งจะดักจับอนุภาคต่าง ๆ จากนั้นอากาศจะไหลผ่านรากของพืชและจุลินทรีย์ที่ดีที่อาศัยอยู่ในรากของพืช นั้นจะทำหน้าที่ทำลายสารมลพิษ ให้กลายเป็นสารอาหารที่ช่วยให้พืชเจริญเติบโต


ระบบไฮโดรโพนิกแบบรดน้ำตัวเองของ Respira ช่วยให้พืชเจริญเติบโตได้โดยแทบไม่ต้องใช้มนุษย์ในการดูแล โดยสิ่งที่คุณต้องทำคือ เสียบอุปกรณ์เติมน้ำในอ่างเก็บน้ำทุกๆ 10 -14 วันและเติมสารอาหารที่ผสมไว้ล่วงหน้าทุก ๆ 6 เดือน


Respira จะจัดการกับระบบน้ำและไฟ ทั้งทำความสะอาดตัวเองใน ขณะที่มีความชื้นตามธรรมชาติและควบคุมอุณหภูมิในห้องของคุณ จะแสดงผลผ่านอินเทอร์เฟซแบบสัมผัสที่เรียบง่ายช่วยให้คุณ สามารถดูเวลาและอุณหภูมิ สามารถควบคุมสิ่งต่าง ๆ ใน Respira ได้ เช่น ความเร็วพัดลม แสงและน้ำ หาก Respira มีน้ำ หรือ อาหารน้อยเกินไประบบจะส่งการแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนของคุณทันที


Respira มีให้เลือกทั้งหมดสองสี (ขาวและดำ) มีประเภทของต้นไม้ให้เลือกแบบออนไลน์ โดยต้นไม้จะถูกส่งตรงไปถึงคุณในบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ หรือคุณสามารถศึกษาวีดีโอการปลูกต้นไม้ของคุณเองได้


สรุปแล้ว Respira สามารถเข้ามามีบทบาทหลายอย่างในชีวิตคุณ ทั้งทำให้อากาศบริสุทธิ์อย่างเป็นธรรมชาติ ยกระดับพื้นที่ของคุณด้วยต้นไม้เขียวขจี ควบคุมความชื้นและอุณหภูมิและทั้งหมดนี้สามารถทำเองอัตโนมัตื โดยพึ่งพามนุษย์น้อยที่สุด และส่วนที่ดีที่สุดของเจ้าเครื่องนี้คืออะไร ? ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวกรองเครื่อง และไม่สร้างขนะเพิ่มให้โลกนี้อย่างแน่นอน มาพร้อมอากาศที่มีออกซิเจนบริสุทธิ์ดีต่อสุขภาพ จะรออะไร รีบซื้อด่วน!


บริษัท New Earth Solutions Inc. ผู้ออกแบบ Respira กำลังระดมทุนอยู่ใน kickstarter และต้องการเงินระดมทุนจำนวน 25,379 ดอลลาร์ หรือเป็นเงินไทยจำนวน 760,000 บาท ตอนนี้ระดมทุนทะลุเป้าไปแล้ว 132,721 ดอลลาร์ หรือเป็นเงินไทยจำนวน 3,900,000 บาท สำหรับใครที่สนใจสามารถเป็นเจ้าของได้ตอนนี้ที่ kickstarter

ที่มา

ดู 6 ครั้ง0 ความคิดเห็น