• Carota

รวมแหล่งดูอนิเมะซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์

สมัยนี้ใครๆก็ดูของลิขสิทธิ์กันหมดแล้ว วันนี้เราเลยรวบรวมแหล่งดูอนิเมะแบบถูกลิขสิทธิ์ และมีซับไทยมาให้เพื่อนๆ ได้เลือกชมกัน บอกเลยว่าเดี๋ยวนี้หาช่องทางดูได้หลากหลาย และง่ายมากๆ


Netflix

แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งชื่อดังที่ใครๆก็ต้องรู้จัก ที่มีทั้งซีรีส์ ภาพยนตร์ และแอนิเมชั่นจากทั่วโลกรวมถึงอนิเมะด้วย มีทั้งเมะเก่า เมะใหม่ และออริจินอลของทาง Netflix ให้เราได้รับชมอีกด้วย

มีราคาแพ็คเกจเริ่มต้นที่ 99 บาทต่อเดือนเท่านั้น

AIS Play

แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งของค่าย AIS มีทั้งออริจินัลคอนเทนต์ ภาพยนตร์ ซีรีส์ กีฬา วาไรตี้ สารคดี ช่องฟรีทีวี และอนิเมะ ที่สามารถดูได้ฟรีๆ ไปเลย หรือจะสมัครเป็น PLAY Premium เพียง 199 บาทต่อเดือนเท่านั้น หรือใครที่ใช้งานเครือข่าย AIS บางโปรโมชั่นก็จะมีแถมพ่วง PLAY Premium ให้อีกด้วยนะ

True ID

แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งของค่าย True เพียงแค่เข้าสู่ระบบด้วยบัญชีทรูไอดีก่อนรับชม สมัครฟรีไม่มีเงื่อนไข และสามารถสมัครได้ทุกเครือข่ายเลย

Muse Thailand

อันนี้แนะนๆเลย เพราะเป็นช่อง Youtube ใครๆ ก็เข้าไปดูได้สะดวกมาก ช่องนี้เกี่ยวกับอนิเมะเน้นๆ ดูฟรีเน้นๆ โดยส่วนใหญ่จะเป็นอนิเมะออกใหม่ที่อัพเดทให้รับชมแบบซับไทยอย่างไวสุดๆด้วย

iQiyi (อ้ายฉีอี้)

แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งของจีน ที่มีทั้งเมะเก่า เมะใหม่มากมาย รวมถึงอนิเมะของทางประเทศจีนด้วย สามารถเติม VIP เพื่อเพิ่มคุณภาพของภาพให้ดีขึ้นได้ หรือใครสายดูฟรีไม่ซีเรียสก็ดูได้เลย

Iflix

อนิเมะอาจจะน้อยกว่าแพลตฟอร์มอื่น แต่มีอนิเมะที่หาดูยาก อนิเมะนอกกระแส แถมดูฟรีด้วยแต่มีบางเรื่องที่อาจจะต้องเสียเงิน โดยราคาอยู่ที่ 100 บาทต่อเดือนเท่านั้น

BiliBili

แอปพลิเคชั่นรวบรวมอนิเมะของจีนอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งเพิ่งมาเปิดตัวในไทยได้ไม่นานก็มีดราม่าเรื่องซับไทยแปลไม่ตรงบ้าง เหมือนแปลมาจากกูGoogle Translateบ้าง แต่มาตอนนี้ทางแอปก็ได้ปรับปรุงซับให้ดีขึ้นแล้ว มีอนิเมะอยู่เยอะเลยทีเดียว เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย (ตอนนี้ยังมีให้โหลดเฉพาะใน GooglePlay นะ)

Flixer

แอปพลิเคชั่นจากทางค่าย DEX ที่มีอนิเมะเด่นๆคือพวกมาสค์ไรเดอร์ อุลตร้าแมน อนิเมะแนวการ์ดเกมต่างๆ แนวอื่นๆก็มีเหมือนกัน สามารถโหลดได้ทั้งทาง GooglePlay และ AppStore

WeTV

แอปพลิเคชั่นของจีนอีกเช่นกัน ส่วนใหญ่อนิเมะที่มีจะเป็นเรื่องดังๆ รวมถึงอนิเมะชื่อดังของจีน เช่นปรมาจารย์ลัทธิมาร เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ เล่ห์กลจักรพรรดิ์ ใครสนใจดูอนิเมะจีนดีๆ แอปนี้ก็ตอบโจทย์มากๆเลย แถมดูฟรีด้วยนะ

Viu

แอปพลิเคชั่นที่คอซีรี่จะต้องรู้จักแน่นอน แต่ไม่ใช่แค่ซีรี่นะ Viu ก็มีอนิเมะเหมือ