• James

หนีผีแบบไทย Home Sweet Home Survive เปิดให้ทดสอบแล้ว

ขอย้อนความก่อนว่า Home Sweet Home เป็นเกมแนว Horror Survival ของไทย ที่เราจะต้องเอาตัวรอดจากบรรดาภูตผี สัมภเวสี และผีเปรต และต้องคอยสืบเสาะหาความจริง ว่าเกิดอะไรขึ้นเราถึงมาติดอยู่ใน นิวรณ์ แล้วเกิดอะไรขึ้นกับเจน (ตัวละครอีกหนึ่งตัวที่ติดอยู่ในมิตินี้เช่นกัน) ความเชื่อมโยงของเหล่าผีที่เราเจอมันก็ค่อย ๆ เชื่อมโยงเข้าถึงกันและสาวไปถึงผู้ที่อยู่เบื้องหลัง ผ่านสิ่งของ รูปภาพ และประวัติ ที่เราพบเจอภายใน นิวรณ์ ที่เราติดอยู่นั่นเอง


อย่างไรก็ตาม ความนิยมของ Home Sweet Home ใน Episode ที่ 1 นั้นได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นับเป็นอีก 1 ก้าวใหญ่ ๆ ของผู้พัฒนาในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ และใน Home Sweet Home Episode ที่ 2 ความนิยมก็ไม่ได้หายหรือลดลงนน้อยแต่อย่างใด เพราะผู้คนก็ต่างให้ความสนใจ ทั้งในและต่างประเทศ บรรดาสตรีมเมอร์ต่างพากันเล่นเกมนี้กันเยอะแยะมากมาย หลังจาก Home Sweet Home Episode 2 ได้จบลง ผู้พัฒนาก็ได้ปล่อยตัวอย่างเรียกน้ำย่อยถึงเกมใหม่ที่เขากำลังพัฒนาอยู่ ซึ่งชื่อของมันก็คือ Home Sweet Home Survival นั่นเอง จนมาถึงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้เองทางผู้พัฒนาก็ได้มีการปล่อยให้เล่นกับเกม Home Sweet Home Survive Close Beta ให้กับผู้เล่นบางส่วน


Home Sweet Home Survive เป็นเกมหนีผีที่แตกต่างจากภาคที่ผ่านมาโดยสิ้นเชิง เพราะว่าจะเป็นการเล่นในรูปแบบ Online โดยแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย 1 ฝ่ายมนุษย์ที่เข้ามาพัวพันอยู่ในนิวรณ์ หรือเรียกอีกชื่อว่า Survivor ผู้เล่นในฝ่ายนี้แต่ละเกมจะมีอยู่ 4 คน ในเวอร์ชั่น Close Beta จะมีตัวละครให้เลือกอยู่ 4 ตัวละครด้วยกัน แต่ละคนจะมี Status และ Skill ที่แตกต่างกันออกไป สำหรับการเอาชนะผีให้ได้ของเกมนี้ จะมีอยู่ 2 วิธีด้วยกันก็คือ 1 หาของมาทำพิธี ทำพิธีปลดปล่อยดวงวิญญาณ และหนีออกจากนิวรณ์ หรือ กำจัดผี ใช่ครับ อ่านไม่ผิดหรอก เราสามารถสู้ผีกลับได้แล้ว ไม่ต้องหลบหน้าตลอดเวลาอีกต่อไป แต่เกมนี้จะจำกัดเวลาอยู่ที่ 15 นาที ถ้าทำไม่สำเร็จก็จะเป็นฝ่ายแพ้


สำหรับฝ่ายผี สามารถเลือกเล่นได้ 2 ตัวละครด้วยกันซึ่งจะมี Skill สำหรับการล่าแตกต่างกันออกไป และผีก็มี Status เหมือนฝั่งมนุษย์ด้วยเช่นกัน การเอาชนะในเกมนี้คือ ปกป้องพิธี กันไม่ให้ฝั่งมนุษย์ทำพิธีได้สำเร็จจนกระทั่งหมดเวลา 2 ล่ามนุษย์ กำจัดให้หมดทุกคน ฝ่ายผีถึงแม้ว่าจะมีเลือดเหมือนกับฝ่ายคน แต่ก็จะมีเกราะป้องกันดาเมจให้ด้วย โดยเกราะนี้จะค่อย ๆ ลดลงถ้าฝ่ายมนุษย์ทำพิธีกรรมสำเร็จนั่นเอง


เกม Home Sweet Home Survive เป็นอีก 1 เกมที่มีคอนเซปต์การเล่นคล้าย ๆ กับ Dead by Daylight อยู่บ้างแต่ก็ยังมีบางส่วนที่แตกต่างออกมาเป็นเอกลักษณ์ของตนเองก็คือ การที่ฝ่ายมนุษย์นั้นสามารถต่อสู้กลับได้ ไม่ใช่ถูกล่าอย่างเดียวเสมอไป และนอกจากนี้ สิ่งที่น่าติดตามของเกมซีรีส์ Home Sweet Home นั่นก็คือเนื้อเรื่อง จากภาคล่าสุดนี้เราจะเห็นตัวละครใหม่ออกมา 2 ตัว แต่ทว่าเหตุการณ์หรือเหตุผลอะไรที่ทำให้เขาต้องเข้ามาเกี่ยวพันกับสิ่งลี้ลับในโลกแห่งนี้ ภูมิหลังของตัวละครแต่ละคนจะเป็นอย่างไร ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปดู 13 ครั้ง0 ความคิดเห็น