• James

รีวิวการเล่น Gran Saga จาก First Impression

รีวิวนี้ ผมเล่นผ่านมือถือ Poco X3 NFC ซึ่งเล่นได้สบาย ๆ ครับ Snapdragon 732 G Ram 6 ผมให้กราฟฟิคอยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่น่าเกลียด FPS คิดว่าวิ่งไม่ถึง 60 น่าจะอยู่ที่ 30+ เพราะเห็นความหน่วงอยู่บ้าง ผมให้ 8/10 ครับ มือถือไม่ต้องราคาสูงก็สามารถเล่นเกมนี้ได้เรามาเริ่มพูดถึงโดยรวมของเกมกันก่อนครับ ช่วงแรกสุดเกมจะเล่าถึงเนื้อเรื่อง สอนให้เราใช้ระบบ Gran Weapon ว่ามันใช้งานยังไง และให้เราเลือกตัวละครได้ 3 ตัวสำหรับเอามาสร้างปาร์ตี้ของเราเริ่มต้น ซึ่งผมเลือกตัวเอก น้องเมจที่หนีมา แล้วก็นักยิงปืน คนนี้ไวฟุมาก ๆ แล้วก็เริ่มให้เราทำเควสและสอนเรื่องต่าง ๆ ให้เรานั่นเอง

สำหรับการทำเควสเป็นการกดที่เควส แล้วตัวละครจะเดินไปทำเควสโดยอัตโนมัติ ผมถือว่าไม่แย่นะสำหรับคนที่อ่านเกาหลีไม่ออก แต่ถ้าเอาความสนุก ส่วนตัวผมคิดว่าควรเล่นเองไปทำเควสเองจะดีกว่าปล่อยบอท 7/10 ทำง่าย แต่ถ้าอ่านภาษาได้แนะนำให้เล่นเอาเองเลยจะสนุกกว่าระบบ Gran Weapon ไม่ซับซ้อนอย่างที่คิด เพราะตัว Gran Weapon มันจะบอกอาวุธอยู่แล้ว ว่าสวมใส่ให้ใครได้บ้าง และการกดสกิลของ Gran Weapon ตัวอาวุธของเราก็จะเปลี่ยนรูปร่างขณะที่กำลังใช้สกิลนั้น ๆ ด้วย 8/10 สำหรับความเข้าใจง่ายของ Gran Weapon หักออกซักหน่อยเพราะเรื่องภาษานี่แหละ ทำให้เราไม่สามารถอ่านเข้าใจได้

กาชาปองเกมนี้เกลือหรือไม่ สำหรับผมถือว่าค่อนข้างเกลืออยู่ครับ

เรทกาชา SSR อยู่ที่ 3% SR 19% และ R 78% ได้ SR ง่าย แต่ SSR ได้ยากอยู่ครับ แต่ยังดีที่มีการันตีให้ถ้าครับ 100 โรล ตรงนี้ให้ แต่การ+แต้มกการันตี คือคุณต้องเปิด10โรลเกลือไม่ได้ SSR นะ ถ้าได้ ไม่นับแต้มการันตีให้ 6/10

เรื่องเนื้อเรื่องผมยังสรุปให้ไม่ได้จริง ๆ ครับเนื่องจากเนื้อหาเป็นภาษาเกาหลีทั้งหมดเลยดังนั้นด้านเนื้อเรื่องขอยกเว้นการให้คะแนนไปก่อน


ข้อติ อาจจะมีการเล่นแล้วหลุดเด้งออกจากหน้าเกมบ้าง การทำความเข้าใจต่อตัวเกมอาจจะยากขึ้นเพราะเรื่องของภาษา ต้องอาศัยการหาข้อมูลจากที่อื่น ๆ เช่น สกิลของ Gran Weapon เป็นต้น


สำหรับผมการเล่นอาจจะมีเรื่องความน่าเบื่อนิด ๆ เพราะการเล่นจะเป็นการจิ้ม ๆ ทำเควส หรืออัพตัวละคร หาเพชรเปิดกาชาเสียมากกว่า แต่ก็เป็นข้อดีคือ ถ้าเราไม่เข้าใจเควส ก็กดไปตัวละครก็จะดำเนินเควสไปโดยอัตมัติซึ่งมันก็สะดวกดี (อันนี้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนก็แล้วกันครับ)


ข้อดี ที่อยากชมเลยก็คือถึงแม้ว่าจะเป็นเกมที่เล่น Cross Platform แต่การทำให้มือถือที่ราคาไม่สูงสามารถเล่นได้ ภาพสวย แทบจะไม่กระตุก นี่คือเรื่องที่ดีจริง ๆ ครับ


อาร์ตเวิร์ค ถ้าต้องให้คะแนน ผมให้ 10/10 ไปเลย ไม่พูดเยอะ สวย สวยมาก สวยที่สุด !!!!!

แอบเสียดาย ถ้า Gran Weapon มาเป็นตัวละครให้เราเล่นจริง ๆ ก็คงดีไม่น้อยเลย


ตัวโมเดลมีความสวยงามมาก ๆ บอกได้เลยว่า คือดี

สรุปจากทั้งหมด ผมให้คะแนนเกมนี้อยู่ที่ 8/10 ในระดับ ดีถึงดีมากไปเลย ควรค่าแก่การเล่น ตอนนี้เปิดแค่เซิฟเกาหลี รอเปิดของเอเชีย ว่าจะมาเล่นกันอีกรอบหนึ่ง จะได้ทำความเข้าใจของเนื้อเรื่องด้วย เอาล่ะ สำหรับการรีวิว Gran Saga จาก First Impression ก็หมดลงไปแล้วไว้เจอกันทุกคนนนน

ดู 12 ครั้ง0 ความคิดเห็น