• James

รีวิวความรู้สึกหลังดู Justice League Snyder's Cut แบบไม่สปอยล์ !!!ขอเกริ่นสักหน่อย หลังจากที่ภาพยนตร์ Justice League ได้ฉายตั้งแต่ปี 2017 ก็ได้มีเสียงวิพากย์วิจารณ์ไปในทิศทางด้านลบเป็นอย่างมาก เรื่องราวก็เหมือนจะจบไปเพราะว่าทาง WB ก็ไม่ได้มีแผนที่จะนำภาพยนตร์เรื่องนี้ในฉบับ Zack Snyder ออกมาฉาย แต่มันก็ไม่จบเมื่อเหล่าแฟนคลับของ DC ได้ทำการเรียกร้องผ่านสื่อและช่องทางต่าง ๆ ให้นำฉบับที่ Zack Snyder ทำ ออกมาฉาย และตัว Zack Snyder ก็ได้ปล่อยภาพฟุตเทตบางส่วนที่ไม่มีในฉบับของโรงภาพยนตร์ นั่นทำให้เหล่าแฟน ๆ พากันใจชื้นว่าฉบับของ Director Cut มีอยู่จริง ช่วงหลังทั้งตัวผู้กำกับและนักแสดงต่างออกมาเรียกร้องให้นำฉบับ Zack Snyder ออกมาฉายเถอะ ซึ่งก็มีประกาศจริง ๆ ว่าจะนำออกมาฉาย เพิ่มงบให้ในส่วนตัดต่อและถ่ายเสริมในบางฉาก ในที่สุด 18 มีนาคม 2021 เป็นเวลาเกือบ ๆ 4 ปี ก็ได้เวลาที่เหล่าแฟน ทุก ๆ คนจะได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้แบบเต็มสูบเสียที ไม่รอช้า เดี๋ยวเราจะทำการรีวิวความรู้สึกหลังจากที่ได้ดู Justice League ในเวอร์ชั่นของ Zack Snyder กัน เนื้อหาถัดจากนี้จะไม่มีการสปอยล์เนื้อเรื่องแต่อย่างใด ดังนั้นวางใจได้เลยว่าสามารถอ่านได้แน่นอน

- งานภาพถือว่าอยู่ในระดับที่ดี ต้องติว่ามีบางฉากที่เห็นว่า CG ยังมีลอย ๆ อยู่ แต่ผมชอบฉากต่อสู้ที่ทำ CG หยุดเวลามาก มันคือดีเลย อัตราส่วนของภาพยนตร์ไม่ได้ส่งผลในทางที่แย่ต่อการรับชม และโทนของหนังมันจะออกโทนหม่น ๆ หม่นจริง ๆ ทั้งเรื่องนับฉากที่มีแสงสว่างจริง ๆ ได้เลย

- เนื้อเรื่องในตอนนี้จะทิ้งปมปริศนาให้กับผู้ชมไว้เยอะมาก ตั้งแต่ปมเล็ก ๆ ด้านความสัมพันธ์ของตัวละคร ลากยาวไปถึงปมใหญ่ของวายร้ายที่จะมาในภาคถัดไป (ถ้ามี)

- ด้วยเวลาของภาพยนตร์ที่มีเวลาเกือบ 4 ชั่วโมง ดังนั้นตัวภาพยนตร์จะเล่าถึงความเป็นมาของตัวละครออกมาเข้าใจง่ายขึ้น ปูทางให้เราได้มีโอกาสซึมซับว่าตัวละครนี้เขามายังไง แล้วเขาจะมาทำหน้าที่อะไรให้ทีม

- บทบาทของตัวละครจะกระจายได้ดีขึ้น จะไม่ใช่โลกนี้ต้องการแค่ Superman แต่โลกนี้ต้องการฮีโร่มารวมทีมกันจริง ๆ ทุก ๆ คนจะมีหน้าที่ของตัวเองที่ชัดเจน

- เนื้อเรื่องในช่วงแรกอาจจะเนือย ๆ และรู้สึกว่าการดำเนินเรื่องช้า แต่ตรงนี้ผมมองว่าเขาต้องการใส่ลายละเอียดของตัวละครเข้าไปจริง ๆ

- ฉากต่อสู้ของเรื่องนี้คือชอบมาก ทำแอคชั่นออกมาได้ถูกใจผู้เขียนไม่น้อยเลย

- ถ้ามองเนื้อเรื่องโดยรวมอาจจะไม่ได้เปลี่ยนอะไรมาก แต่การกระทำและเหตุผลของตัวละครกลับสมเหตุสมผลมากขึ้น แต่ก็มีบางฉากที่มีความรู้สึกว่า อิหยังวะเหมือนกัน

- งานเสียงจากที่ดูรีวิวที่อื่นมาจะโดนติเพราะเสียงเบาไป หรือไม่ค่อยดี แต่ด้วยผมใช้หูฟังแล้วเปิดเสียงดังพอควร เลยไม่ได้รู้สึกถึงเรื่องนี้

สารภาพตามตรงว่า ดูจบเรื่องนี้แล้วอยากดูภาคต่อขึ้นมาทันที หวังว่าจะมีภาคต่อสำหรับ Justice League Snyder Cut ครับ ชอบงานของเขาจริง ๆ สำหรับรีวิวมีเท่านี้เลย เพราะกลัวว่าจะถ้าพูดไปมากกว่านี้กลัวจะเผลอไปสปอยล์เข้า 555 ยังไงก็แนะนำให้ไปดูกันนะ

ดูแบบถูกลิขสิทธิได้ที่ HBO GO เลยยย

ดู 38 ครั้ง0 ความคิดเห็น