• Carota

ดราม่าร้อน #แบนเดอะเดบิวต์อวสานไอดอล

ดราม่า #แบนเดอะเดบิวต์อวสานไอดอล เริ่มมาจากซีรี่ย์เรื่อง เดอะ เดบิวต์..อวสานไอดอล (THE DEBUT) ที่จะฉายทาง WeTV ในวันที่ 16 มีนาคมนี้ ได้ปล่อยตัวอย่างซีรี่ย์ออกมา

ซึ่งตัวอย่างนี้แสดงให้เห็นความคล้ายคลึงกับวงไอดอลจริงๆ อย่าง BNK48 และ CGM48 มีตัวละครในเรื่องที่มีคาแรคเตอร์ที่คล้ายกับเมมเบอร์ของวง คำพูดบางคำพูดของตัวละครที่ไปคล้ายกับคำพูดของเมมเบอร์ ชุดของตัวละคร ระบบของวง ระบบเธียเตอร์ งานจับมือ การถอดรูปเมื่อเมมเบอร์แกรด(การประกาศจบการศึกษา หรือลาออก) หรือไอดอลที่ทำคอนเทนต์ทำอาหารซึ่งคล้ายๆ รายการครัวคุณไข่ ของไข่มุก BNK48


ภาพจาก Twitterภาพจาก Twitter
ภาพจาก Twitter


รวมถึงการใช้คำที่ไม่เหมาะสมในตัวอย่าง เช่น พวกไอดอลชั้นตำ หรือการนำวันเกิดของ อร BNK48 มาเป็นวันเสียชีวิตของตัวละครในเรื่อง ทำให้แฟนคลับแสดงความไม่พอใจ จนเกิด #แบนเดอะเดบิวต์อวสานไอดอล ใน Twitter เพราะกังวลว่าจะเกิดความเข้าใจผิดต่อวงได้ หลังจากมีกระแสดราม่าออกมา ทางเพจหลักออฟฟิเชียลของ BNK48 ก็ได้ออกแถลงการแสดงจุดยืน เรียกร้องให้ผู้ผลิดทบทวนเนื้อหาของซีรี่ย์นี้ หากมีการอ้างอิงหรือทำให้ภาพลักษณ์ของวงเสียหายจะขอสู้ เพื่อเรียกร้องความถูกต้อง

ภาพจากเพจ BNK48

เรื่องย่อ ในยุคที่วัฒนธรรมไอดอลญี่ปุ่นกำลังเป็นกระแสนิยมในไทย เด็กสาวมากมายอยากเป็นเมมเบอร์ของวงไอดอล ที่จะได้ร้อง ได้เต้น ได้ใส่ชุดสวยๆ และมีชื่อเสียงโด่งดัง แต่สิ่งเหล่านั้น ต้องแลกมากับการใช้ชีวิต อยู่ภายใต้กฏข้อบังคับของวงที่เข้มงวด และพรากชีวิตวัยรุ่นปกติไปจากพวกเธอ ไอดอลทุกคนต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก ต้องลบตัวตนเดิมในโลกโซเชียล ตัองรักษาภาพลักษณ์ ห้ามพูดคำหยาบ และห้ามมีแฟนโดยเด็ดขาด เพื่อสร้างพวกเธอให้เป็น ‘เด็กสาวใสซื่อบริสุทธิ์’ สำหรับเหล่า ‘โอตะ’ (แฟนคลับ) เป็นเวลา 6 ปีตามสัญญาที่พวกเธอได้เซ็น ‘เฟม’ หญิงสาวที่สมัครออดิชั่นเป็นเมมเบอร์ รุ่น 3 ของวงไอดอลชื่อดังอย่าง ‘Newtype’ เพื่อสืบหาความจริง เรื่องการฆ่าตัวตายของน้องสาว ‘ฟาน’ ซึ่งเคยเป็นหนึ่งในเมมเบอร์รุ่น 2 เพราะเฟมพบหลักฐาน ที่ทำให้เชื่อว่า น้องสาวอาจถูกกลั่นแกล้งโดยเมมเบอร์หลายคนในวง เฟมขอให้เพื่อนที่เป็นโอตะผู้เชี่ยวชาญวงการไอดอล ช่วยเปลี่ยนเธอจากสาวเซอร์สายลุยให้กลายเป็นไอดอลน่ารักสดใส จนผ่านการออดิชั่นได้ในที่สุด เฟมพยายามเป็นไอดอลที่สมบูรณ์แบบ เพื่อตีสนิทและล้วงความลับจากเหล่าเมมเบอร์ต้องสงสัย เธอได้รู้ว่ามีเมมเบอร์หลายคนละเมิดกฏข้อบังคับของวง และห่างไกลจากการเป็น ‘เด็กสาวใสซื่อบริสุทธิ์’ อย่างที่โอตะทุกคนเข้าใจ เฟมพยายามรวบรวมหลักฐาน และวางแผนจะเปิดโปงไอดอลจอมปลอมให้หมดอนาคต ความจริง พวกเธอคือ กลุ่มเด็กสาวที่มีความฝัน หรือเป็นแค่เด็กวัยรุ่นปกติทั่วไป ความลับทุกอย่างจะทำให้เฟมได้เรียนรู้ว่า กฎที่สำคัญที่สุดของไอดอลคืออะไร ?


นักแสดง จิรายุ ละอองมณี, นารา เทพนุภา, ณัฐจารี หรเวชกุล, ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย, สุพิชชา สุบรรณพงษ์

กำกับการแสดงโดย ปัญญ์ หอมชื่น และ อรอุษา ดอนไสว

อำนวยการสร้างโดย WeTV

ดำเนินการผลิตโดย บริษัท กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส จำกัดดู 19 ครั้ง0 ความคิดเห็น