• James

สรุปสั้น ๆ แฝดนรกนักบูลี่ เรื่องดำมืดของทีมชาติวอเลย์บอลเกาหลีใต้


เป็นกระแสวิพากย์วิจารณ์ สำหรับฝาแฝดทั้ง 2 คน อี แจยอง และ อี ดายอง อดีตนักวอลเลย์บอลทีมชาติของประเทศเกาหลีใต้ เพราะหนึ่งในพวกเธอ ไปมีประเด็นกับรุ่นพี่อย่าง คิมยอนคยอง และออกมาโพสในสตอรี่ของตนเองจนเกิดเป็นข่าวใหญ่โตขึ้นมา


วัฒนธรรมของเกาหลีจะเคร่งครัดกับระบบอวุโสมาก จึงทำให้กระแสวิพากษ์วิจารณ์นั้นมาทางอีดายอง ต่อมามีข่าวออกมาว่ามีนักกีฬานอนสลบอยู่ในห้องน้ำ ซึ่งก็ถูกนำตัวส่งโรงพญาบาล ถึงแม้ว่าจะไม่เปิดเผยชื่อนักกีฬา และสโมสร แต่ก็เดาได้ว่าคน ๆ นั้นก็คือ อี ดายอง นั่นเอง ทางสโมสรที่ไม่เปิดเผยชื่อก็ได้มีการออกมาบอกว่า นักกีฬาแค่ปวดท้องอย่างรุนแรงเท่านั้น เลยต้องส่งโรงพญาบาล ซึ่งผู้เล่นคนนี้ก็ปลอดภัยและออกจากห้องฉุกเฉินแล้ว


กระแสวิพากษ์วิจารณ์ก็ได้เปลี่ยนทิศทางมาทางคิมยอนคยอง ซึ่งเธอก็ถูกต่อว่า ว่าทำอะไรลงไป อี ดายองถึงทำแบบนั้น จนเธอต้องปิดคอมเมนท์ในไอจีของตัวเองไป แต่เรื่องก็ไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะมีผู้ใช้งานคนหนึ่งได้ออกมาโพสเนื้อหาประจารคู่แฝด เธออ้างตัวว่าเธอเป็นเพื่อนกับคู่แฝดในสมัยประถม และได้ถูกคู่แฝดบูลี่จนมีความคิดจะฆ่าตัวตายหลายรอบแล้ว พร้อมทั้งโพสต์รูปภาพเพื่อเป็นการยืนยันด้วยว่าเธอคือเพื่อนร่วมชั้นจริง ๆ


ผู้ใช้งานคนนี้ได้เล่าเรื่องว่าถูกเธอกระทำอย่างไรบ้าง พฤติกรรมที่คู่แฝดนี้คอยกลั่นแกล้ง ข่มขู่เพื่อนคนอื่นต่าง ๆ นา ๆ การทำร้ายร่างกาย พกอาวุธ ซึ่งหลังจากที่มีการแฉเรื่องราวเหล่านี้ออกมา ทางด้าน อี แจยอง และ อี ดายอง ก็ได้มีการออกมาโพสต์โดยเป็นการแนบรูปภาพข้อความที่เขียนโดยลายมือของพวกเธอเอง กล่าวขอโทษถึงเรื่องที่ตนเองนั้นเคยกระทำลงไปในอดีต พร้อมบอกว่า ถ้าอนุญาตให้เธอไปขอโทษด้วยตนเอง เธอก็ยินดีที่จะทำ การที่เธอออกมาโพสต์ขอโทษ นั่นก็เป็นการยืนยันแล้วว่า เรื่องบนเว็บบอร์ดนั้นเป็นเรื่องจริง


ตัวสโมสรก็ได้มีการโพสต์ขอโทษด้วยเช่นกัน และได้มีมาตรการการลงโทษแก่นักกีฬา 2 คนนี้โดยการระงับการเล่นของผู้เล่นทั้ง 2 คนนี้อย่างไม่มีกำหนด และผู้เล่นทั้ง 2 ต้องไปเยียวยาสภาพจิตใจของเหยื่อ ต้องไปพบเหยื่อเพื่อขอโทษและขอให้เหยื่อยกโทษให้ หลังจากที่มีบทลงโทษออกมา ทางเนติเซนก็มีท่าทีที่ไม่พอใจ โดยบอกประมาณว่า มันเบาไปหรือเปล่า แถมการระงับออกไปแบบไม่มีกำหนด ทางสโมสรก็แค่รอเรื่องเงียบแล้วจะดึงตัวกลับมาเล่นเมื่อไหร่ก็ได้


และนี่ก็คือสรุปสั้น ๆ ของดรามาครั้งนี้ ถ้าสนใจอยากที่จะอ่านตัวเต็ม ๆ สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://pantip.com/topic/40512512

ดู 16 ครั้ง0 ความคิดเห็น