• Maiizama

อัปเดท Overwatch 2 จากงาน Blizzconline 2021

อัปเดตเมื่อ 22 ก.พ. 2021


จากงาน Blizzconline 2021 ที่ผ่านมาได้มีการออกมาอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาคต่อของเกมแนวฮีโร่ชูทติ่งอันมีชื่อเสียงโด่งดัง Overwatch 2 ขอเชิญเพื่อนทุกคนพบกับเบื้องหลังของเกมว่าทีมงานได้ทำอะไรกันอยู่ในตอนนี้ และตอบข้อสงสัยที่แฟน ๆ หลายคนสงสัย โดยแอดมินซามะ แฟนเกมผู้อยู่กับเกมนี้มามากกว่า 5 ปี และเล่นไปแล้วกว่า 1,000 ชม. รับหน้าที่สรุปรวมยอดให้เข้าใจง่าย ๆ ในบทความนี้เลยค่ะ


โดยเบื้องต้นจะเป็นการพูดคุยระหว่างทีมงานผู้รับผิดชอบเกมหลัก ๆ มาอัปเดตความคืบหน้าที่เกมกำลังพัฒนาอยู่ในตอนนี้ ทั้งคอนเซปตัวละครใหม่ เนื้องเรื่องใหม่ โหมดเกมใหม่ การแข่งขันทั้งแบบ Competitive และ PvE สเกลแผนที่ในเกม โดยเหตุการณ์ทั้งหมดนั้นดำเนินไปขณะที่ทุกคนอยู่ที่บ้านของตัวเอง เป็นเบื้องหลังที่ท้าทายมาก และทีมงานทุกคนนั้นทุ่มเทที่อย่างที่มีเพื่อเกมนี้เลยโดยเฉพาะ ถือว่าเป็นก้าวใหญ่ก้าวสำคัญของเกม Overwatch ที่ทางทีมงานสร้างมาเพื่อแฟน ๆ ที่หลงใหลเกมนี้และนี่คือคำพูดส่วนหนึ่งจากปากเหล่าทีมงานผู้พัฒนา


“ สำหรับผมนี่คือก้าวใหญ่สำคัญของโลกใน Overwatch ”


“ เกม Overwatch 2 นั้นเป็นเกมที่สร้างมาเพื่อแฟนเกม Overwatch ของผมทุกคน ”


“ พวกเรามักจะมีแรงบันดาลใจเสมอว่า เนื้อเรื่อง และความเป็นไปในเกมผ่านอนิเมชั่นแบบสั้น นั้นจะพัฒนาต่อไปเป็นอย่างไร เราต้องการให้สิ่งที่เกิดขึ้นในฉากนั้นเกิดขึ้นในเกมจริง ๆ ”


“คุณจะสามารถเลือกตัวละครฮีโร่ของคุณ และพัฒนาความสามารถตัวละครได้เรื่อย ๆ จากฉันที่เป็นสุดยอดผู้เชี่ยวชาญในเกม Overwatch 2 ”


“ ผมรอเวลาที่ผู้คนจะได้เล่นเกมนี้ และทำให้ตัวเกมนั้นดีขึ้น เรื่อย ๆ ไม่ไหวแล้ว ” ( ก็รีบปล่อยมาสิครับ นี่ก็อยากเล่นแล้ว //หัวเราะ )


“ มีบางอย่างที่เราไม่สามารถทำได้หากขาดการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นขอบคุณทุกคน ที่ให้ความสนใจมาอย่างยาวนาน และหวังว่าทุกคนจะสนุกไปกับเบื้องหลังของเกม Overwatch 2 ”


PVP แผนที่ใหม่! และ ตำแหน่งใหม่

มีการเพิ่มแผนที่ใหม่ ที่ไม่เคยมีมาก่อนในเกมนี้ นั้นก็คือ แผนที่เมืองโรม ประเทศอิตตาลี และ เมืองนิวยอกร์ก (ด้วยความจริงตอนเขียนบทความนี้ ซามะเองก็ดูไปแล้วเขียนไปด้วย ได้ยินเรื่องแมพใหม่ขนมันก็ลุกไม่หยุดเลย //ไฮป์จัด ๆ)


ผู้พัฒนากล่าวว่า อยากให้เหล่าผู้เล่นรู้สึกเหมือนได้ท่องเที่ยวไปทั่วโลกในเกม จึงมีอะไรสนุกๆ รออยู่ในแผนที่ใหม่นี้แน่นอน ความโรแมนติก ความขลั่งของสถานที่ในสถาปัตยกรรมโบราณที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ เช่น โคโลเซียม ที่มีการวางคอนเซปอย่างพิถีพิถัน โดยทีมงานมีการลงทุนเดินทางไปเยือนสถานที่จริง ๆ โดยกลับมาพร้อมกับรูปภาพสถานที่กว่าพันรูป เพื่อออกแบบเมืองให้สมจริงและเป็นเมืองในรูปแบบของเกม Overwatch จะเป็นแผนที่สวยที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยก็ได้ เนื่องจากใช้ทั้งแรงกายแรงใจในการสร้างเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ยังมีแผนที่เมืองนิวยอกร์ก เป็นอีกแผนที่ ที่มีสิ่งก่อสร้างทางสถาปัตยกรรมที่สุดยอดโดยมีการออกแบบให้อยู่ในยุค 1920 -1950 โดยในแผนที่จะมีพิ้นที่ของหมู่บ้าน มีร้านค้าเล็ก ๆ สถานีดับเพลิง ร้านพิกซ่า สถานีรถไฟ และสิ่งแวดล้อมที่คุ้นหน้าคุ้นตาในนิกยอร์ก และมีสิ่งอื่นที่ไม่เคยเห็นที่ในมาก่อนนอกจากใน Overwatch

ระบบ PVP

เป็นการยกระดับการต่อสู้ที่แปลกใหม่ไปจากเดิม ตำแหน่งการเล่นจะเปลี่ยนไปทั้งหมดในแผนที่ใหม่และแตกต่างจากเกมในปัจจุบันโดยสิ้นเชิง ต้องมารอดูกันว่าถ้าเปิดให้เล่นแล้วจะเป็นอย่างไร


โดยมีตำแหน่งใหม่เข้ามาเรียกว่า Roll Passive ที่เหล่าฮีโร่ในเกมนั้นจะมีสกิล Passive ที่แตกต่างกันจากตำแหน่งของตัวละครที่เล่น ยกตัวอย่าง

ฮีโร่ตำแหน่งแทงก์ทั้งหมด จะมีสกิล Passive ลดการ Knockback จากศัตรู และจะได้รับชาร์จสกิลอัลติเมทจากการรับดาเมจด้วย

ฮีโร่ตำแหน่งดาเมจทั้งหมด จะมีสกิล Passive เดินไวขึ้น ใช้ในการเดินลอบฆ่าในแผนที่

ฮีโร่ตำแหน่งซัพพอร์ททั้งหมด จะมีสกิล Passive สามารถรักษาตัวเองได้หลังจากไม่ได้รับดาเมจมาสักระยะหนึ่ง คล้ายกับสกิลรักษาตัวเองของ Mercy แต่ในโหมดนี้จะรักษาได้ช้ากว่า

ข้อดีของระบบนี้จะทำให้แทงก์มีความหนาขึ้น สามารถออกไปสู้ด้วยตัวเองได้ โดยไม่จำเป็นต้องยืนคอยปกป้องเพื่อนร่วมทีม เช่น Reinhardt จะมี 2 ชาร์จ สำหรับสกิล Fire Strike สามารถโยนใส่ศัตรูได้บ่อยขึ้น