• Maiizama

งาน BLIZZCONLINE 20 - 21 กุมภานี้ มีอะไรบ้างมาดูกัน!


จากสถานการณ์โรคระบาดในปัจจุบัน ทำให้การแข่งขันหรืองานเกมหลายแห่งถูกยกเลิกหรือเลื่อนตัวออกไป แต่ทว่างานเกมสุดยิ่งใหญ่อย่าง BlizzCon จากค่ายเกม Blizzard ยังคงจัดอยู่เช่นเคย เพียงแต่ปีนี้ถูกจัดในรูปแบบออนไลน์ โดยใช้ชือว่า BlizzConline ™ แฟน ๆ จะสามารถรับชมและมีส่วนร่วมได้ ฟรี ! โดยงาน BlizzConline จะเกิดจัดขึ้นในวันที่ 20-21 กุมภาพันธ์ 2564 นี้ โดยในงานนี้จะมีอะไรบ้างมาดูกัน !กิจกรรมหลักของงาน BlizzConline คือ Community Showcase ซึ่งเปิดโอกาสสำหรับนักแต่งคอสเพลย์ศิลปินและผู้สร้างชุมชนอื่น ๆ ได้เข้าร่วมในการแสดงและแสดงความสามารถ และแข่งขันกันได้แบบระดับโลก พร้อมกับนิทรรศการที่น่าตื่นเต้น ที่ถูกจัดขึ้นผ่านออนไลน์ทั้งหมดเพื่อให้ผู้คนจากทั่วโลกเข้าถึงกิจกรรมเหล่านี้ได้

การประกวด Cosplay

การประกวดคอสเพลย์ BlizzConline จะมี 4 ประเภท ได้แก่

  • Best Blizzard Character - ความโดดเด่นของฮีโร่และวายร้ายที่เป็นสัญลักษณ์จากโลกของ Diablo, Hearthstone, Heroes of the Storm, Overwatch, StarCraft และ Warcraft

  • Best Blizzard Weapons & Armor ความโดดเด่นด้านงานฝีมือในการสร้างอุปกรณ์ที่ยิ่งใหญ่และสุดยอดในสนามรบ

  • Best Modern Creation - ความโดดเด่นด้านความเชี่ยวชาญในการทำงานกับวัสดุ เช่น โฟมและพลาสติกรวมถึงการผสมผสานการพิมพ์ 3 มิติอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยี

  • Best Traditional Creation - ความโดดเด่นด้านทักษะที่เชี่ยวชาญในการทำงานกับวัสดุ เช่น ผ้าหนังโลหะและไม้

โดยจะตัดสินผู้ชนะ 1 คนในแต่ละประเภท จากทั้ง 4 ประเภทและจากนั้นจะตัดสินให้ คอสเพลย์ที่ดีที่สุดของทั้งหมด 1 คน ซึ่งทุกคนที่เข้าร่วมจะได้ออกอากาศผ่าน BlizzConline


การประกวดภาพวาดและการเล่าเรื่องดิจิทัล

เป็นการร่วมผลงานของเหล่าศิลปิน ที่จะมาออกลวดลายภาพวาดหรือสร้างอนิเมชั่น เกี่ยวกับเกม เหล่าตัวละครในค่ายเกมนี้ โดยในปีนี้จะมาในธีมวันครบรอบ 30 ปีของ Blizzardโดยมีรางวัลให้กับผู้ที่สร้างสรรค์ผลงาน 3 อันดับได้โดนใจกรรมการพร้อมมีผลงานที่โดดเด่นจะได้รับการออกอากาศผ่าน BlizzConline สู่สายตาแฟนเกมทั่วโลก


การประกวดการแสดงความสามารถพิเศษ

จะมีการเชิญเหล่าผู้มีความสามารถ (เดี่ยวหรือกลุ่ม) ให้มาแสดงความสามารถพิเศษไม่ว่าจะเป็นดนตรีทางกายภาพ ความมหัศจรรย์แปลกประหลาดหรืออื่น ๆ มาดูว่าปีนี้จะมีการแสดงที่สร้างความสนุก หรือสร้างความขนลุกให้แฟน ๆ หรือไม่


ภาพ

March of the Murlocs

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม March of the Murlocs การเดินขบวนด้วยชุด Murlocs สุดพิเศษที่เป็นธรรมเนียมของงานนี้ ในปีนี้ขอเชิญชวนให้ทุกคนส่งภาพและวิดีโอการแต่งกายเป็น Murlocs ตัวละครสุดคลาสสิกจากเกม World of Warcraft เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมเดินขบวนออนไลน์ครั้งนี้อัพเดทสุดพิเศษจากเกมต่างๆในค่าย Blizzard

นี่คือสิ่งที่หลายๆคนรอค่อยคือการอัพเดทความคืบหน้าของเกมในค่ายในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นเกม

World of Warcraft, HeartStone, Diablo, Overwatch, StarCraft โดยทางผู้เขียนเองก็กำลังรออัพเดทข่าวของเกม Overwatch 2 อยู่เช่นกัน ที่ปล่อยตัวอย่างเกมมาให้แฟนๆ ได้ตื่นเต้นในปีที่แล้ว และเงียบหายไป ไม่รู้ว่าจะมีเซอร์ไพร์พิเศษอะไรในงานหรือไม่ต้องมาติดตามกันในวันที่ 20-21 กุมภาพันธ์ 2564 นี้

และนี่คือกิจกรรมทั้งหมดที่จะถูกจัดขึ้นในงาน BlizzConline ใครที่สนใจสามารถดูตารางการถ่ายทอดสดได้ ที่นี่

ที่มา

ดู 19 ครั้ง0 ความคิดเห็น