• James

มาแล้วววว สกิล Astra จาก Valorant !!!

หลังจากกระทู้ที่แล้วที่มีการเผยตัวอย่างสกิล แต่เราไม่อาจจะรู้ได้ ว่าสกิลอะไรเป็นสกิลอะไร แต่ล่าสุดก็ได้มีผู้เล่นจำนวนหนึ่งได้เข้าไปทดสอบแล้ว ว่า Astra จากตำแหน่ง Controller แห่ง Galaxy Brain ผู้มี IQ 300 นั้นเนี่ยมีสกิลเป็นแบบไหน เอาล่ะ ไปดูกันเลย !


Astra เป็น Agent ที่มีสกิลแปลกออกไปจาก Agent ทุก ๆ คนใน Valorant ทั้งหมด ตัวเธอนั้นมี 2 โหมดด้วยกัน นั่นก็คือ โหมดปกติที่เราใช้ยิงเดินไปเดินมาได้ และร่าง Astral Form จะเป็นร่างที่ใช้งานสำหรับการ Set up Skill และการ Set up skill จำเป็นจะต้องเข้าร่าง Astral Form เท่านั้น ระหว่างที่ใช้งาน ผู้เล่นจะไม่สามารถได้ยินเสียงอะไรได้เลย และยังคงสามารถถูกสังหารได้เราจะสามารถ Set up Shard Skill ได้สูงสุด 5 ลูก โดยร่าง Astral Form ในต้นเกมจะมี Shard มาให้ 2 ลูก เมื่อจบ 1 ตาจะให้ฟรี 1 ลูก และ Skill Shard นี้มีราคาอยู่ที่ 200 Credit ต่อ 1 Shard Skill Shard ที่ทำการ Set up ไว้จะไม่สามารถโดนยิงพังได้ และจะสามารถใช้สกิลใดก็ได้ ต่อ Shard 1 ชิ้นที่วางอยู่ เราจะไม่ซื้อสกิลอะไรเลย นอกจาก Skill Shard นี้Gravity Well (C) เมื่อใช้งาน ผู้เล่นคนใดก็ตามที่อยู่ในรัศมี จะถูกดูดเข้าไปสู่จุดศูนย์กลางของหลุมดำก่อนจะระเบิดออก ไมสร้างดาเมจ แต่คนที่โดนระเบิดนี้จะได้รับ vulnerable นาน 4 วินาทีและมีค่าคูลดาวน์สกิลอยู่ที่ 12 วินาทีNova Pulse (Q) เมื่อใช้งาน จะมีการชาร์จออกมาทำการสตันท์แก่ผู้เล่นที่โดนสกิลนี้ มีคูลดาวน์ที่ 12 วินาทีNebula/Dissipate (E) เมื่อใช้งานจะเปิดการใช้งานสโม๊คขึ้นมาเป็นเวลา 15 วินาที สามารถกด F เพื่อดึง Skill Shard กลับมาได้โดยจะมีสโม๊คขึ้นมาเช่นกันแต่มีการแสดงผลแค่แป๊ปเดียวเท่านั้น มีคูลดาวน์สกิลที่ E 1 วินาที และ F 14 วินาทีAstral Form (X) Signature เมื่อกดใช้ Astra จะเข้าสู่สถานะ นั่งสมาธิ เธอจะทำการ Set Shard Skill ด้วยการคลิกซ้าย หรือสั่งเปิดใช้งาน Skill ได้ตามที่ต้องการ (การสั่งเปิดในงานสกิล ไม่จำเป็นต้องเข้าสู่โหมด Astral Form) เมื่อโดนดาเมจ Astra จะหลุดออกจากสถานะ นั่งสมาธิCosmic Divide (X) Ultimate เมื่ออยู่ในสถานะ Astral Form การคลิกขวาจะเป็นการเลือกใช้อัลติ หลังจากคลิกขวาเพื่อใช้อัลติ คลิกซ้ายอีกครั้งจะเป็นการเลือกแนว และคลิกซ้ายอีก 1 ครั้งเพื่อสร้างกำแพง Cosmic Divide นี้ขึ้นมา ตัวกำแพงจะมีเวลาการสร้างอยู่ที่ 3 วินาที การยิงปืน จะไม่สามารถยิงทะลุเข้ามาได้ แต่การใช้สกิล ยังสามารถทะลุเข้ามาได้เช่นเดิม และเสียงจะไม่ได้ยินในฝั่งตรงกันข้ามด้วย โดยกำแพงนี้จะอยู่ได้ 20 วินาที


ก็จบกันไปแล้วสำหรับสกิลของ Astra ผมจัดว่าเป็นตัวคอนโทรลที่เน้นการใช้สมองมากจริง ๆ เพราะต้องเซ็ตสกิลก่อนถึงจะใช้งานได้ และดูเล่นยากอยู่หน่อย ๆ ด้วย แต่ก็ยังชอบในความเป็นตีมคอสมิคอยู่ดี ถ้าเข้าเกมมาแล้วก็ไม่น่าจะพลาดแน่ ๆ ครับผมมม

ดู 295 ครั้ง0 ความคิดเห็น