• James

แนะนำ 5 เกมน่าเล่นที่วางจำหน่ายอยู่บน Steam

การเล่นเกม เป็นอีกหนึ่งหนทางที่เป็นการผ่อนคลายความเรียดและความเหนื่อยล้าที่ดีให้ตัวเอง รวมไปถึงสร้างความสนุก ความสุขจากการเล่นเกมอีกด้วย ในวันนี้คุณผู้อ่านจะมาพบกับคอนเทนต์สบาย ๆ ที่เราจะพาไปแนะนำเกมที่น่าเล่นและมีให้บริการอยู่บน Steam เพื่อที่คุณผู้อ่านสนใจเกมไหน จะได้ไปหามาเล่นกันอย่างง่ายดาย เพื่อความไม่เสียเวลา เดี๋ยวเราไปเริ่มกันที่เกมแรกดีกว่า


Dragon Ball Fighter Z

เปิดมาจะเป็นเกมแนว Fighting 2D เน้นการใช้คอมโบทำจังหวะและโถมดาเมจเข้าใส่ศัตรู มีจุดพิเศษที่การใช้สกิลปล่อยพลังของแต่ละตัวละคร ซึ่งจะออกมาไม่เหมือนกัน และมีคัตซีนเท่ ๆ ของท่าปิดเกมด้วย มีตัวละครและคอมโบให้เล่นหลากหลาย เล่นคนเดียวได้เพลิน ๆ หรือแชร์รีโมตจอยให้เพื่อนเล่นก็ถือว่าดีไม่น้อยเลย ตอนนี้ราคาตัวเกมปกติอยู่ที่ 1,700 บาท รอลดราคาก่อนแล้วซื้อเป็นแพคมาเล่นก็ได้

Phasmophobia

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นเกมที่มีกระแสที่มาแรงมาก ๆ ในช่วงหนึ่ง Youtuber หยิบมาเล่นกันเยอะมาก ถ้าคุณและเพื่อน ๆ ผู้น่ารักของคุณเป็นกลุ่มคนที่ชอบล่าท้าผี เกมนี้ก็เป็นเกมที่เรายินดีจะนำเสนอให้ไปเล่นกันมาก ๆ ด้วยตัวเกมมีบรรยากาศที่ชวนหลอน ขนหัวลุก กับภารกิจที่ผู้เล่นจะต้องรวบรวมความกล้าเพื่อเอาชนะความกลัวที่อยู่ในใจของตัวเองเข้าไปพิสูจน์ผีในสถานที่รกร้างต่าง ๆ เพื่อหาเงินมาซื้อไอเทมกับเพื่อน เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ดูเป็นรายการวาไรตี้แนวผีเลยก็ว่าได้ ตอนนี้ราคาใน Steam อยู่ที่ 229 บาท

Story of Seasons: Friends of Mineral Town

เกมที่จะพาเราย้อนยุคไปสมัย Gameboy Advance SP กับเกม Harvest Moon ที่ตอนนี้กลายเป็นชื่อ Story of Seasons เจ้าเกมนี้เป็นเกมแนวปลูกผัก ทำฟาร์ม พร้อมกับคอนเทนต์และตัวละครเก่า ๆ ที่ชวนให้คิดถึงสมัยที่เราไปไล่จีบสาว จีบหนุ่มกันภายในเมือง เพียงแต่คราวนี้กลับมาพร้อมกราฟิคที่ยกระดับให้ดีขึ้นกว่าเก่า เป็นเกมที่ควรหามาเล่นกันซึ่งราคาใน Steam ตอนนี้จะอยู่ที่ 579 บาท
Hades

เกมที่ได้รับรางวัล Game of the year เป็นแนว RogueLike เมื่อตาย จะเริ่มใหม่และสุ่มไอเทมและสกิลทุก ๆ อย่าง อาจจะดูน่าปวดหัวที่ต้องมาเริ่มใหม่ แต่จริง ๆ แล้วมันไม่ได้น่าปวดหัวเสียทีเดียว ด้วยความที่ตัวเกมมันไม่ได้มีความยากมากเกินไป เน้นให้ผู้เล่นเรียนรู้การทำคอมโบจากสกิลต่าง ๆ และพ่วงกับมูฟเมนต์ที่ทำให้ผู้เล่นหลบหลีกพร้อมกับทำการโจมตีไปด้วยในตัว ซึ่งการตายแต่ละครั้งจะทำให้การเล่นของเราหรือเกมเพลย์ มันเปลี่ยนไปจากรอบที่แล้ว ด้วยสกิลที่สุ่มมาให้จะไม่เหมือนเดิม หรือจะหยิบอาวุธที่ออกไปสู้ก็อาจจะไม่เหมือนเดิม อยู่ที่เราเลือก เป็นอีก1เกมที่เล่นแล้วมันมือจริง ๆ และเพลินมากอีกด้วย ไปสอยกันได้ในราคา 319 บาทใน Steam

Planet Coaster

เกมสร้างสวนสนุกที่มีความสวยงามซึ่งมีการเล่นไม่ได้เข้าใจยากสักเท่าไหร่ การเล่นคือง่ายมาก สร้างสวนสนุก เปิดให้ผู้คนเข้ามาเล่นแล้วเราจะได้เงิน แต่มันก็ไม่ได้ง่ายเกินไป เพราะคนที่เข้ามาจอยในสวนสนุกของเรา ก็จะมีอยากเข้าห้องน้ำบ้าง หิวน้ำหิวข้าวบ้าง ก็ต้องสร้างร้านอาหาร ร้านน้ำ ห้องน้ำเพิ่มเข้าไปด้วย หรือต่อแถวนานเกินไปหนีออกก็มีเหมือนกัน ดังนั้นต้องจัดการกับสวนสนุกของเราให้ดี ๆ ให้มีคนเข้ามาเล่นและได้รับฟีดแบคที่ดีจากผู้เข้ามาเล่น เป็นอีกเกมที่สามารถเล่นได้เพลิน แต่ถ้าเพลินเกินไประวังจะไปสร้างเครื่องเล่นจนคอมแลคแล้วกัน ฮ่า ๆ โดยเกมนี้จะมีราคาอยู่ที่ 1,425 บาทใน Steam แนะนำว่าให้รอลดราคาแล้วกดมาเล่นก็จะดีไม่น้อยเลย


ดู 6 ครั้ง0 ความคิดเห็น